Barcelona chính thức đổi tên sân nhà thành Spotify Camp Nou sau khi đón nhà tài trợ mới

QH88 – Câu lạc bộ Barcelona đã chính thức công bố nhà tài trợ Spotify – một trong những nhà phát hành, kinh doanh nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới. Gói tài trợ có giá trị vào khoảng 237 triệu bảng. 

Bởi thế, lần đầu tiên sau 65 năm sân nhà của đội bóng xứ Catalunya sẽ được đổi tên thành Spotify Camp Nou ở mùa giải tới theo một trong những thỏa thuận trong hợp đồng tài trợ dài hạn giữa đôi bên. 

Sân nhà của câu lạc bộ Barcelona đổi tên thành Spotify Camp Nou.

Với nhà tài trợ mới, áo đấu của Barcelona của cả đội nam và nữ sẽ được gắn tên thương hiệu Spotify ở mặt trước trong vòng 4 năm. Bên cạnh đó, nhà tài trợ mới cũng hỗ trợ “gã khổng lồ” về áo tập �ở 3 năm tới. 

Trong lịch sử, năm 2006 Barcelona mới có nhà tài trợ áo đấu đầu tiên với thương hiệu Unicef. Đến năm 2011, đội bóng này kí hợp đồng tài trợ với Quỹ đầu tư Qatar Foundation, sau này đổi thành Qatar Airways.

Đáng chú ý, trong những thỏa thuận tài trợ giữa Barcelona và Spotify không cấm người đứng đầu thương hiệu Spotify – ông Daniel Ek có quyền sở hữu Barcelona trong tương lai. Hồi năm ngoái, Daniel Ek từng có ý định mua câu lạc bộ Arsenal nhưng không thành. 

Chủ tịch Barca, ông Joan Laporte chia sẻ rằng: “Chúng tôi rất tự hào khi công bố thỏa thuận mang tính tiên phong với  tổ chức nổi tiếng thế giới như Spotify. Sự hợp tác này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục đưa Barcelona đến gần hơn với người hâm mộ và khiến họ cảm thấy là một phần của đại gia đình Barcelona thông qua những trải nghiệm độc đáo”.

Barcelona sẽ gắn tên nhà tài trợ mới Spotify trên áo đấu.


Sự hợp tác giữa Barcelona với thương hiệu Spotify được đánh giá là chưa từng có trong giới bóng đá khi câu lạc bộ có thể tiếp cận với nhà tài trợ mới trên nhiều lĩnh vực cùng những tầm nhìn khác nhau.

Người hâm mộ Barcelona hy vọng nhà tài trợ mới cũng phần nào giúp đội bóng không còn vướng vào những vi phạm về luật tài chính. Ở thị trường chuyển nhượng mùa hè 2021, Barcelona có quyền chi tiêu lên tới 97 triệu euro. Tuy nhiên, sau khi kết thúc thị trường chuyển nhượng mùa đông, mức chi cho lương của Barca ở trên mức sàn tới 144 triệu euro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.